วันจันทร์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2555

สาว16โร่แจ้งความ ถูกพ่อแท้ๆข่มขืนนาน5ปี แม่แท้ๆบอกอย่าทำเป็นเรื่องใหญ่


สุดทน! เด็กสาววัย 16 ปี หนีออกจากบ้านร้องขอความช่วยเหลือ หลังถูกพ่อแท้ๆ ข่มขืนมานานกว่า 5 ปี

4 ส.ค.55 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่ามีเหตุเด็กสาวอายุ 16 ปี หนีออกจากบ้านมาและขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ต.หนองแม่ไก่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เนื่องจากถูกพ่อแท้ๆ ของตนเองข่มขืนมานานจนทนไม่ไหว หลังจากรับแจ้งผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ
เมื่อไปถึงก็พบว่าชาวบ้านกำลังนำเด็กสาวคนดังกล่าวไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอ่างทอง 
เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักช่วยเหลือ จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงติดตามไปยังบ้านพักดังกล่าว เมื่อถึงบ้านพักทางเจ้าหน้าที่บ้านพัก ก็ได้ออกมารับตัวเด็กสาวจากชาวบ้านที่พามาส่ง และนำตัวเข้าห้อง เนื่องจากเด็กมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ ร้องไห้ และมีท่าทีหวาดกลัวตลอดเวลา

ขอบคุณภาพจาก คมชัดลึก


จากการสอบสวน นางสาลี่ (นามสมมติ) ชาวบ้าน ต.หนองแม่ไก่ ผู้ที่เข้าช่วยเหลือ กล่าวว่า เด็กหญิงเชอร์รี่ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี
ได้หนีออกมาจากบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา และได้โทรศัพท์ให้ตนไปรับกลางทาง โดยบอกว่าหนีออกจากบ้านเพราะทนไม่ไหว ตนจึงไปรับแล้วมาที่บ้านก่อน ซึ่งจากการสอบถามนางสาวเชอร์รี่ ได้กล่าวว่า ถูกนายสมชาย (นามสมมติ) พ่อแท้ๆ ข่มขืนจนทนไม่ไหว จึงหนีออกจากบ้านมาเพื่อขอความช่วยเหลือให้พาไปอยู่ที่อื่น                          
นอกจากนี้ นางสาวเชอร์รี่ ยังเล่าให้ฟังอีกว่า ถูกนายสมชาย ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ข่มขืนมาตั้งแต่อายุ 11 ปี

ขณะนั้นเรียนอยู่ชั้น ป.6 จนปัจจุบันไม่ได้เรียนต่อแล้ว ต้องออกจากโรงเรียนตั้งแต่ ชั้น ม.2 เนื่องจากมาเรียนไม่ได้ เพราะว่าบางครั้งนายสมชายจะขังไว้ในบ้าน ไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้เป็นเวลานาน พอได้โอกาสพ่อก็จะข่มขืนตลอด และเวลาที่ตนอาบน้ำพ่อก็มักจะแอบดู ตนเคยนำเรื่องดังกล่าวไปปรึกษากับแม่ แต่แม่ก็บอกว่าอย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ ตนจึงเก็บเรื่องเอาไว้ บางครั้งก็หนีไปนอนตามทุ่งนา ตามท่อน้ำ จนกระทั่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา พ่อไปทะเลาะกับใครมาไม่รู้ กลับเข้ามาในบ้านก็สั่งให้ตนไปนอนรอในห้อง จากนั้นพ่อก็เข้ามาข่มขืนกระทำชำเราอีก แม้ว่าตนจะขอร้องแล้วถามพ่อว่า "เห็นตนเป็นลูกบ้างมั้ย" แต่คำตอบที่ออกมาจากพ่อแท้ๆ กลับบอกว่า "เห็นเป็นทั้งลูกและเมีย" และเมื่อคืนที่ผ่านมา ตนสบโอกาสจึงหนีออกจากบ้านเพื่อมาหานางสาลี่ให้ช่วยเหลือ
                         
ด้านนายสำเนา มังกรแก้ว ผู้ใหญ่บ้านในตำบลหนองแม่ไก่ กล่าวว่า
เมื่อคืนนี้ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีเด็กสาวหนีออกจากบ้านมาขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกพ่อข่มขืน ตนจึงเข้าไปตรวจสอบก็พบเด็กหญิงดังกล่าวนั่งร้องไห้อยู่ จึงทำการสอบถามก็พบว่าถูกพ่อแท้ๆ ข่มขืนจริง พอรุ่งเช้าตนจึงปรึกษากับผู้ใหญ่ในอำเภอว่าจะให้ทำอย่างไร จึงได้รับคำตอบว่า ให้ไปปรึกษากับทางบ้านพักเด็กฯ ซึ่งทางบ้านพักเด็กฯ ได้แนะนำให้ตนนำเด็กสาวคนดังกล่าวมาส่งที่บ้านพักเด็ก เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
                         
ทางด้านนางละอองวรรณ คงคุ้ม นักพัฒนาสังคมประจำบ้านพักเด็กฯ กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งก็ได้ประสานไปยังนายสำเนา ให้นำตัวเด็กมาส่งที่บ้านพักเด็กฯ 
เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดราชการ เจ้าหน้าที่มีน้อย ซึ่งหลังจากรับตัวเด็กแล้ว ทางบ้านพักเด็ก จะได้ประสานไปยังผู้เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากตามระเบียบทางบ้านพักเด็กฯ สามารถควบคุมตัวเด็กไว้ดูแลได้เพียง 7 วัน และเบื้องต้นจากการสอบถามเด็ก ได้รับคำตอบจากเด็กว่า ขณะนี้ยังไม่ประสงค์ที่จะเจอกับพ่อแม่ เพราะยังทำใจไม่ได้
                         
จนกระทั่งเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ได้นำตัวนางสาวเชอร์รี่เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง เพื่อให้ดำเนินคดีกับพ่อของนางสาวเชอร์รี่
                         
ด้าน พ.ต.อ.ชูเดช กองกันภัย รอง ผบก.ภ.จว.อ่างทอง กล่าวว่า


หลังจากทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอ่างทอง ได้พาผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเด็กสาววัย 16 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท. ชูเกียรติ ทัศนัย สารวัตรเวร สภ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ว่าถูกพ่อบังเกิดเกล้าข่มขืนกระทำชำเราจนทนไม่ไหว หนีออกจากบ้าน ซึ่งตอนนี้ตนได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของคดี เร่งทำการสอบสวนและประสานผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกับสอบสวน เนื่องจากเด็กสาวดังกล่าว ยังเป็นเยาวชน และให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามพ่อบังเกิดเกล้ามาทำการสอบสวน หากพบว่ากระทำจริงจะทำต้องดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเฉียบขาด แต่ที่น่าสลดก็คือ เด็กสาวดังกล่าวได้ไปเล่าให้แม่ฟังแต่แม่กลับเฉย ซึ่งปัญหาดังกล่าวเป็นปัญหาทางครอบครัวที่ละเอียดอ่อน ในตอนนี้ก็ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว ดูแลและฟื้นฟูสภาพจิตใจของเด็กเสียก่อน


Ads

Ads