วันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2556

มะพร้าวประหลาดออกผลคล้ายกล้วย-งาช้าง

เชื่อนำโชคมาสู่วัดช่วยบูรณะวัดหลังถูกปล่อยร้างมานาน ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ดจากมะพร้าวประหลาดเพียบ!
ชาวบ้าน ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ต่างพากันไปรวมตัวที่ วัดมเหยงค์ หลังได้รับทราบว่ามีมะพร้าวประหลาดอยู่ภายในวัด มีลักษณะเป็นผลยาว คล้ายกับมะเขือยาว หรือบางกระแสมองเห็นคล้ายงาช้าง

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางตรวจสอบ พบมะพร้าวประหลาด ตั้งไว้บนพานรองด้วยผ้าขาวเรียบร้อยและมีเงินจำนวนหนึ่งที่ชาวบ้านร่วมทำบุญ เข้าวัดวางอยู่ในพาน ลักษณะผลมะพร้าวยังเป็นผลอ่อน สีเขียวสด เพิ่งหล่นจากทะลายบนต้นได้ไม่นาน ขนาดยาวประมาณ 20 เซนติเมตร รอบวงผลประมาณ 15-20 เซนติเมตร แต่มีส่วนที่คล้ายกับงาช้าง ผลกล้วย หรือผลมะเขือยาว ออกมาจำนวน 3 ชิ้น

จากการสอบถามชาวบ้านที่พบเห็นมะพร้าวลูกดังกล่าว ทราบว่า ผลมะพร้าวได้หล่นมาจากต้นที่ปลูกไว้ภายในวัด เมื่อเก็บมาดู ก็พบว่าเป็นมะพร้าวที่มีรูปร่างลักษณะที่ประหลาด จึงได้นำเอาไปให้ พระวิชิต วิชาโต รักษาการณ์เจ้าอาวาส ตรวจสอบ จึงได้นำเก็บเอาไว้ในวัด เพื่อให้ชาวบ้านที่ไม่เคยพบเห็นมาดู และถือโอกาสช่วยกันทำบุญบูรณะวัดแห่งนี้ เนื่องจากเคยถูกปล่อยให้รกร้างมาหลาย 100 ปี

พระวิชิต เปิดเผยว่า วัดมเหยงค์ เป็นวัดที่สำคัญทางโบราณคดีทางภาคใต้ เคยขุดค้นพบหลักศิลาจารึกอักษรปัลวะ ยุคพุทธศตวรรษที่ 12 ก่อนหน้านี้เคยพบเรือไม้ตะเคียนโบราณจมอยู่ด้านหลังวัด รวมทั้งพบเครื่องลางมงคลมากมาย และกำลังร่วมกับชาวบ้านในท้องที่ฟื้นฟูบูรณะวัดแห่งนี้

Ads

Ads