วันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

สุรินทร์สักการะต้นมะพร้าวคล้ายพญานาค


มะพร้าวคล้ายพญานาค

สุรินทร์ตื่น!ต้นมะพร้าวยาวประมาณ 1.5 ฟุต ลักษณะใบยิกงอเป็นขอดๆ รูปทรงคล้ายหัวพญานาด ชาวบ้านแห่ดูพร้อมจุดธูปเทียนสักการะ เพื่อขอพรให้มีชีวิตยืนยาว สุขภาพพลานามัยแข็งแรง และขอหวยขอโชคลาภ ตามระเบียบ 

12 ก.ค. ผู้สื่อข่าวจาก จ.สุรินทร์ รายงานว่า มีชาวบ้านจากบ้านแสรโบราณ บ้านหนองชุง บ้านขนาดปริ่ง ต.เชื้อเพลิง และบ้านตาลวภ บ้านสีโค บ้านตาเสาะ ต.กังแอน แห่ไปที่ บ้านเลขที่ 2/1 บ้านรำเบอะ หมู่ 2 ต.เชื้อเพลิง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เพื่อสักการะต้นมะพร้าวรูปทรงคล้ายพญานาค

ผู้สื่อข่าวไปพิสูจน์พบบริเวนพื้นที่ 5 ไร่ ปลูกสร้างบ้าน 2 ชั้น ปลูกต้นไม้ผล เช่น มะม่วง มะพร้าว มะขาม ละมุด ร่นรื่น  เจ้าของบ้าน ทราบชื่อ นางเกษศิรินทร์ สุรศร หรือ ครูเกษ อายุ 57 ปี ข้าราชการบำนาญ กำลังต้อนรับชาวบ้านที่แห่กันเข้ามาชม ต้นมะพร้าว รูปทรง คล้ายพญานาค ซึ่งปลูกอยู่ใกล้ฉางข้าว พร้อมเล่าถึงความเป็นมาของต้นมะพร้าวเป็นสายพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม สูงประมาณ 2 เมตร ที่ปลายต้นมีทางงอกมาจากลำต้น ยาวประมาณ 1.5 ฟุต ลักษณะใบยิกงอเป็นขอดๆ รูปทรงคล้ายหัวพญานาด 

ผู้ที่เข้าชม นอกจากชื่นชมทางสายตาแล้ว เมื่อชาวบ้านไปลูบคลำพญานาค เจ้าบ้านต้องส่งเสียงอย่าจับเพราะใบจะเฉา ซึ่งอาจทำให้รูปทรงเปลี่ยนแปลง ดังนั้นชาวบ้านที่เข้าไปชมจึงได้แต่จุดธูปเทียนสักการะ เพื่อขอพรให้มีชีวิตยืนยาว สุขภาพพลานามัยแข็งแรง และขอโชคลาภ 

นางเกษศิรินทร์ กล่าวว่า ช่วงเช้าของวันที่ 10 ก.ค. มี่ผ่านมา ขณะทำความสะอาดหน้าบ้าน ได้ยินเสียงแม่ไก่ และลูกไก่  ส่งเสียงร้องท่าทางตื่นกลัว จึงเดินเข้าไปดูสะดุ้งเมื่อได้เห็นแม่ไก่กำลังใช้ปากจิกต่อสู้กับ งู ผิวสีเขียว ลำตัวใหญ่เท่าข้อแขนเด็ก ยาวประมาณ 3 เมตร การต่อสู้เป็นไปสักครู่ งู ได้เลื้อยหนีไปในป่าใกล้ หนองน้ำโบราณ ปรากฏว่าไปพบต้นมะพร้าว มีรูปทรง คล้ายพญานาค หลังได้พบไม่กล้าพูดบอกใครเพราะว่าจะเป็นการลุ่มหลงงมหงาย แต่มีเพียงเพื่อนบ้านเท่านั้นที่เข้ามาชม กระทั่งมีคนไปเห็นตัวเลขในมะพร้าวคล้ายพญานาค

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด 

Ads

Ads